Tổng hợp những loại cây dây leo phù hợp với khí hậu ở Việt Nam

Cây dây leo là một loài cây có hình thức phát triển leo bám vào các vật hỗ trợ như giàn leo, lưới, tường, cột, thân cây, chậu có trụ chống…

Những loài dây leo nhiệt đới thường có hoa lá đẹp, màu sắc hoa sặc sỡ, tươi sáng tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm xinh. Dưới đây là một số loài cây dây leo nhiệt đới bạn có thể lựa chọn cho khu vườn nhà. Cùng Sài Gòn Hoa làm đẹp cho sân vườn nào!
Dây bông giấy:

Dây bông giấy có nguồn gốc nhiệt đới Nam Mỹ, phát triển mạnh các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Dây bông giấy có lẽ là loài tốt nhất trong những cây được giới thiệu trong bài này. Những bông hoa giấy khó nhìn thấy được bao quanh bởi 3 lá bắc màu sắc rực rỡ như màu đỏ, hồng, tím, trắng, cam, vàng và có 2 màu. Dây bông giấy có thể trồng trang trí ở nhiều nơi như hàng rào, vòm cổng, lan can cầu thang, lan can ban công… cho hoa rực rỡ và nổi bật.

Dây hồng anh

Dây hồng anh là loài cây dây leo nhờ vào các giàn hay những nơi chúng có thể bám vào được để leo lên và có thể đạt đến độ cao 4.5 m ở trong điều kiện khí hậu ấm áp. Hoa hồng anh có 2 dạng hoa đơn và hoa kép, màu sắc hồng, đỏ, trắng nhưng màu hồng là phổ biến nhất. Dây hồng anh được trồng leo hàng rào, cửa sổ, ban công… Cây nhỏ gọn nên cũng
thường trồng trong chậu có giàn leo lên có thể di chuyển đến bất cứ mọi nơi như mong muốn.
Dây rạng đông:

Dây rạng đông cũng là một loài cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Dây rạng đông mọc thành những tấm rèm hoa hình ống màu cam rực rỡ. Cây được dùng trồng hàng rào, vòm cổng, giàn leo… bừng sáng không gian cho khuôn viên nhà ở.

Dây huỳnh anh:

Dây huỳnh anh có nguồn gốc ở Brazil và trồng nhiều ở vùng nhiệt đới, mang những bông hoa màu vàng hình loa kèn rộng đến 10 cm. Dây huỳnh anh dễ trồng và gần như không bị sâu bệnh. Cây có thể mọc rất cao đến 6m nhưng vẫn hạn chế được nhờ cắt tỉa. Dây huỳnh anh được trồng nhiều nơi hàng rào, giàn leo, vòm cổng… Những nơi cây có thể bám leo lên cho màu sắc vàng rực như ánh nắng mặt trời.

Dây cát đằng:

Dây cát đằng là một loài cây dây leo có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây cao tới 9 m và có lá hình elip đến hình tim. Trong mùa hoa, dây cát đằng cho hoa màu xanh tím (lavender/hoa cà)hay màu trắng, hoa hình loa kèn dài đến 7.6 cm. Dây cát đằng được trồng phổ biến làm hàng rào, leo giàn che bóng mát.

Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để xem thêm những loại cây dây leo nhé!